[ISC – Innovation] Linux Campaign

Bạn là sinh viên IT và bạn muốn không ngừng phát triển, chinh phục những cái mới và tìm tòi, học hỏi những tri thức thiết thực phục vụ đam mê công nghệ thông tin của mình?

Do đó, chắc hẳn bạn sẽ có hứng thú với Linux – một hệ điều hành phổ biến hiện nay cung cấp mã nguồn mở cũng là công nghệ then chốt cho phép tạo ra sản phẩm mới...

Read More

Kế hoạch hỗ trợ học tập Helping Packages 2014

Các bạn là sinh viên đang học tập, rèn luyện tại trường đại học Công nghệ thông tin và có nhiều khó khăn về các môn học làm cho mình lo lắng?

Trước mắt chúng ta là khối tri thức khổng lồ và các kì thi đánh giá năng lực quyết định kết quả học tập của các bạn. Vậy làm thế nào để các UITERS chinh phục được những kiến thức khó nhằn để vượt vũ môn một cách thoải mái và đạt kết quả tốt nhất?

10703653_1472944796311492_5586505046851680312_n

Thấu hiểu những lo lắng đó, CLB ISC của trường đại học công nghệ thông tin tổ chức chương trình “Helping packages – hỗ trợ học tập” dành cho đối tượng là các bạn sinh viên UIT...

Read More

[ISC] Chương trình tình nguyện Món quà yêu thương lần 2

MQYT2_Poster_Final

Đã 3 năm trôi qua, “Món quà yêu thương”  trải qua biết bao kỉ niệm vui buồn. Buồn vì những địa chỉ cần trao đi yêu thương vẫn còn nhiều mà sức người lại hạn hẹp. Buồn vì đôi lúc khó khăn về tài chính đã làm “Món quà yêu thương” chậm bước đi. Buồn vì những lời hứa quay lại chưa kịp thành khi mỗi nơi “Món quà yêu thương” đi qua là những tâm tình người dân níu lại. Nhưng không vì thế mà “Món quà yêu thương” quên đi sứ mệnh của mình.

Ba năm, không thật dài nhưng cũng đủ làm nên một hành trình kết nối những trái tim biết cho đi là hạnh phúc. “Món quà yêu thương” không là một phong trào rộng khắp, không rầm rộ với khẩu hiệu và những chuyến đi...

Read More

[ISC] Chương trình tình nguyện “Món quà…”

MQYT2

Bạn là 1 sinh viên thích làm tình nguyện?
Bạn thích đặt chân đến những vùng đất mà chỉ có bạn mới biết?
Bạn muốn cống hiến sức trẻ của mình?
Bạn muốn cùng hoạt động với các bạn nữ Nhân Văn dễ thương?

Nếu muốn, xin các bạn hãy trông chờ chương trình tổ chức bởi CLB CSVCĐ và CLB ISC với chủ đề “1000 quyển vở đến với vùng sâu vùng xa”.

Chương trình cũng mong nhận được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân để làm nên những phần quà trao tặng đến người dân ở đây gồm:

  • 1000 cuốn vở cho học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn.
  • 10 phần quà cho các nạn nhân “chất độc màu gia cam”.
  • 10 phần quà...
Read More

ISC Sharing day – Thông báo tạm hoãn tổ chức Chương trình Sharing Day

Thông báo tạm hoãn tổ chức Chương trình Sharing Day

Thân gửi tới các bạn đã đăng kí tham gia Chương trình Sharing Day.

Đầu tiên, thay mặt BTC xin cảm ơn các bạn đã đăng kí tham gia Chương Sharing Day.

Như các bạn đã biết thì tuần này, 2 tuần sau là 2 tuần mà các bạn sinh viên UIT phải dùi mài đèn sách để vượt qua kỳ thì đầy căm go, kỳ thi giữa kỳ! Cũng như là sắp tới chúng ta có một kỳ nghĩ dài hạn là lễ 30/4 – 1/5. Để cho các bạn yên tâm học tập, cũng như có một kỳ nghĩ vui vẽ bên gia đình và bạn bè thì BTC Sharing Day quyết định tạm hoản chương trình sharing day 3 tuần...

Read More

ISC sharing day – Content Management System(CMS)

Content Management System – CMS

Một CMS hay hệ thống quản lý nội dung được sử dụng để điều khiển và chỉnh sửa nội dung. Nội dung bao gồm tệp tin điện tử, hình ảnh, video, file âm thanh, tài liệu điện tử và văn bản web. Khái niệm chính đằng sau một CMS là tạo ra những tập tin có sẵn cho việc chỉnh sửa nội bộ hoặc trên nền Internet. Một CMS thường được sử dụng để lưu trữ tài liệu rất tốt. Rất nhiều công ty sử dụng CMS để tổ chức và lưu trữ những tập tin dưới dạng công cộng. Nhiều công ty sử dụng CMS có thể chia sẻ nọi dung với người khác một cách dễ dàng, như hầu hết các hệ thống bây giờ.

Hệ thống quản ...

Read More

ISC sharing day – Ruby on Rails

Ruby on Rails là một Framework mạnh mẽ và đầy thú vị được phát triển trên ngôn ngữ lập trình Ruby.

1.  là gì?

Ruby On rails là một Framework cho phép phát triển ứng dụng Web gồm 2 phần cơ bản:

–  Phần ngôn ngữ Ruby: “Ruby là một ngôn lập trình mã nguồn mở, linh hoạt, với một sự nổi bật về sự đơn giản dễ dùng và hữu ích. Nó có cú pháp “tao nhã” và tự nhiên dễ đọc và dễ dàng để viết”.

–  Phần Framework Rails bao gồm nhiều thư viện liên kết.

Ruby On Rails được ra đời một cách hoàn hảo dành cho những ai luôn “mải miết đi tìm” câu trả lời: tại sao những lập trình viên luôn tìm mọi cách để phát triển những phần mềm, ứng dụng Web, … để người sử dụng được thuậ...

Read More

ISC Sharing day – tuần 3 – chủ nhật 20/4

Chào các bạn, vậy là chương trình  Sharing day của chúng  ta đã đi được ½ chặn đường rồi đấy.

Tuần đầu chúng ta giới thiệu về các công nghệ phát triển web và đã giới thiệu web là cái gì và như thế nào là một trang web, và đưa ra 2 từ khóa đó là front-end và back-end. Đến tuần tiếp theo chúng ta đã đi sâu hơn về từ khóa từ nhất là front-end và biết được bề ngoài của một trang web được làm như thế nào và biết được thêm như thế nào là HTML5, CSS, Javascript...

Read More

Danh sách Phòng Train ISC Semester Courses 2013 Tuần 5

Thứ 7 : ISC Semester Courses 2013

• Chuyên đề Static Web :
+ Thời gian 13h00 – 16h00
+ Địa điểm : C215

• Chuyên đề Big Data:
+ Thời gian: 13h00 – 16h00
+ Địa điểm : C213

• Seminar chuyên đề Big Data:

  + Thời gian: 07h30 – 11h00
  + Địa điểm : GĐ2

=> Tuần này không có 2 chuyên đề Django, Yii Framewrk nha các bạn.

Read More

[ISC Semester Courses]Tài liệu training tuần 4

ISC thân gửi các bạn tham gia khóa training  ISC Sememester Courses tài liệu tuần thứ 4 :)

Nếu ai tham gia các lớp học có bất cứ sự thắc mắc nào mà không có người giải đáp, hãy vào iscclub.uit.edu.vn/qa để “gạch đá” nhá ^_^.

ISC luôn hi vọng các bạn có thể áp dụng kiến thức có được từ khóa train để áp dụng vào công việc của mình một cách tốt nhất :)

Hẹn gặp lại các bạn vào thứ 7 tới ;)

link: http://www.mediafire.com/download/t5nx03tct933def/ISC_Semester+Courses+2013+Tuan+4.rar

 

Read More